Kiếm tiền từ Affiliate là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất của công việc kiếm tiền Online, hầu hết những người kiếm tiền Online đều bắt đầu từ hình thức này. Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết có nhiều ưu điểm như đa dạng sản phẩm, có nhiều phương thức làm và đặc biệt đó chính là không cần bỏ vốn để nhập hàng, hay cọc hàng. Bạn có nguồn hàng sẵn và công việc duy nhất của bạn đó chính là kiếm người mua hàng là xong, không cần lo ship không cần lo tư vấn khách hàng…. Và bạn đã có tiền trong tài khoản

Cách Kiếm Tiền Từ Affiliate Tại Việt Nam

Ở bài viết này mình giới thiệu chủ yếu là cách làm ở Việt Nam, vì nếu bạn đang là người mới cũng như chưa có nhiều kiến thức thì làm ở thị trường nước ngoài đa số là sấp mặt. Nhưng làm ở thị trường Việt nam thì hoàn toàn có thể vì bạn có nhiều lợi thế như lợi thế ngôn ngữ, lợi thế support, ngoài ra bạn còn có thể bán cho bạn bè và tiếp thị bằng phương pháp truyền thống ….

Affiliate Là gì?

What is affiliate marketing
What is affiliate marketing?
Affliate là tiếp thị liên kết là một chương trình tiếp thị mà khi làm affiliate bạn sẽ được công ty mẹ trả tiền cho bạn khi bạn giới thiệu cho họ một khách hàng. Bất cứ khi nào bạn làm được những điều kiện như mua hàng, điền form, đăng ký thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Vậy nên chương trình tiếp thị liên kết có rất nhiều ưu điểm so với bạn nhập hàng về và bán đó chính là bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào. Gần như tất cả những hàng hóa thường dùng đều có chương trình tiếp thị liên kết qua 2 nhà bán hàng là lazada và Tivi.

 • Bạn chỉ cần làm đủ điều kiện là có thể kiếm được tiền như điền vào form, đăng ký tài khoản, bán được hàng … là sẽ được tiền rồi.
 • Bạn không lo vận chuyển, giao hàng hay tư vấn khách hàng
 • Có nhiều sản phẩm phù hợp với ngành nghề và hợp với kinh nghiệm của bạn

Ưu điểm tiếp thị liên kết ở Việt Nam So với nước ngoài

Mo hinh kiem tien voi affiliate marketing vietnam

Ngôn ngữ: Đây chính là yếu tố đầu tiên, nếu bạn làm affliate cho thị trường nước ngoài thì để tạo được một bài viết thuyết phục khách hàng hay những bài chất lượng thì bạn cần phải thuê người để làm việc này (Không tính những bạn giỏi tiếng anh) và để thuê nhiều bài viết như vậy không hề ít tiền, bạn sẽ phải bỏ 1 khoảng tiền lớn (có thể là lớn nhất) để đầu tư vào nội dung

Thị trường còn cạnh tranh thấp: Thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam còn rất sơ khai, nên độ cạnh tranh cũng còn khá thấp, thậm chí 1 số thị trường còn mới đang hình thành, nếu năm được xu hướng sớm thì bạn sẽ là người đi đầu trong lĩnh vực đó.  Thậm chí luật tiếp thị còn chưa chặt chẽ nên nhiều khi bạn còn lách được cả luật và kiếm tiền rất dễ dàng

Bán hàng đa kênh: Bạn có thể làm clip để bán trên youtube, bạn có thể bán hàng trên facebook tạo group, tạo fanpage, tạo trang cá nhân, bạn có thể chạy quảng cáo adword, chạy quảng cáo facebook hay thậm chí là mua hàng giùm bạn bè hay kết hợp bán offline lẫn online…. nói chung có rất nhiều cách để bán hàng tiếp thị liên kết.

Nhận thanh toán dễ dàng: Tất nhiên là ở Việt Nam thì sẽ có hình thức thanh toán rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể nhận thanh toán qua nhiều cách khác nhau và hạn mức tối thiểu thanh toán cũng khá là thấp, 200k cũng được thanh toán rồi.

Support cực tốt: Điều này khó có ở nước ngoài, ở Việt Nam có riêng đội ngũ support của công ty để hướng dẫn bạn giải quyết những lỗi thậm chí bỏ qua cho bạn khi bạn làm sai chính sách… Nói chung bạn sẽ có nhiều chế độ support tận tình để bạn dễ có thể kiếm tiền online nhanh nhất. Gần đây một số trang còn hỗ trợ cả thiết lập website, để bạn bắt đầu gần như miễn phí luôn.

Nền Tảng Affiliate Marketing

nen tang kiem tien voi affiliate marketing vietnam

Là những công ty, trang web trung gian giữa công ty mẹ (công ty cung cấp sản phẩm) và bạn (là những người kiếm tiền từ affiliate), những trang nền tảng affiliate này sẽ là người cung cấp những thông tin mới nhất, tạo ra những chiến dịch mới với nhiều công ty khác nhau, cũng như là nơi sẽ support cho bạn và thanh toán cho bạn luôn.

Và tất nhiên là mới bắt đầu vào affiliate thì thường bạn sẽ phải bắt đầu với những nền tảng này. Tuy nhiên mình chỉ hướng dẫn 3 nền tảng hiện đang phổ biến nhất để có thể kiếm tiền trước. Còn rất rất nhiều nền tảng nữa nhưng có thể là dành cho những người làm affliate lâu năm hoặc mình chưa biết thì mình sẽ không nói ở đây.

 • Accesstrade.vn : Đây là nền tảng Affliate hàng đầu việt nam, cũng là một trong những nền tảng hàng đầu châu được công ty Interspace Co.ltd (Nhật bản) phát triển và vận hành vào năm 2001. Chỉ tính riêng Nhật Bản đã có 8000 khách hàng và 400.000 đối tác.
 • Massoffer.com: Cũng tương tự như Accesstrade massoffer cũng là một trong những nền tảng hàng đầu Việt Nam, được phát triển và vận hành bởi công ty CP EWAY (EWAY. JSC), Điểm mạnh của công ty này chính là hệ thống support rất tốt và hay có những hướng dẫn bổ ích dành cho người làm affiliate
 • Civi.vn: Civi System được thành lập, phát triển và đi vào vận hành từ năm 2015, bởi Công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh (viết tắt là VTM Group). Tính đến nay, Civi System đã có hơn 1000 khách hàng tham gia tại Việt Nam và là nền tảng tiếp thị liên kết tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Civi.vn thường có những chiến dịch khá là lạ.

Trên là những nền tảng phổ biến về affliate dành cho những người mới bắt đầu. Để đăng kí tham gia thì hãy truy câp vào trang web của họ để điền thông tin và làm theo hướng dẫn để gia nhập công đồng Affiliate.

Lưu ý: Thường những nền tảng này là thường đòi hỏi URL trang web của bạn. Bạn hay điền URL là facebook profile, tuy nhiên cách này khó được duyệt vậy nên bạn nên học cách tạo website để có họ duyệt nhanh hơn và tăng tỉ lệ duyệt các chiến dịch của bạn.

 • Và đừng đăng ký khi bạn chỉ muốn có tài khoản để cho vui

Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

kiem tien voi affiliate marketing vietnam

Cũng như bao cách kiếm tiền khác thì bài toán bạn cần giải đó chính là Traffic. Bạn nên đọc trước bài cách tìm traffic trước để có cái nhìn tổng quan về những cách kiếm traffic cho website. Đây là những bài bạn cần đọc thêm để bổ trợ cho kiến thức về kiếm tiền với Affiliate maketing.

Những hướng để kiếm được những sale đầu tiên khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết

 • Chạy adwords: Đơn giản nhất là chạy những từ khóa sản phẩm là cách dễ  nhất để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết, tuy nhiên bài toán cần phải được giải là làm sao để chạy mà có lời, chạy có chuyển đổi. Vậy nên cần một quá trình nghiên cứu từ khóa, tối ưu quảng cáo, tối ưu từ khóa để bạn có thể chạy và có lời ngay.
 • Chạy quảng cáo facebook: Cũng là một cách tốt để có chuyển đổi đầu tiên, tuy nhiên chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải chăm sóc và tạo page, tạo tương tác và quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp. Vì facebook là nơi để tạo ra nhu cầu chứ không phải có nhu cầu sẵn như Adwords.
 • Bán trên Profile cá nhân: Những trang cá nhân có lượt tương tác cao hoặc nhiều bạn bè thì bạn có thể đưa link lên đó, hướng dẫn họ mua hàng, đây cũng là một cách đơn giản nhất để có thể bạn có được những chuyển đổi đầu tiên, nhưng về lâu dài thì cách này không dễ tí nào
 • Tạo Website và SEO: Chính là cách lâu dài để tạo ra thu nhập thụ động, bạn có thể tạo lập một website về chia sẽ mã giảm giá, website đánh giá sản phẩm, website so sánh sản phẩm, so sanh giá, Website công bố … Có nhiều dạng website để có thể bán được hàng với Affiliate.
 • Youtube: Là một hình thức phổ biến, bạn có thể lập kênh đánh giá sản phẩm, review sản phẩm. Những video đánh giá sản phẩm để người xem thấy sản phẩm trực tiếp cũng như nhìn được sản phẩm nó như thế nào tốt không, có gì đặc sắc không sẽ khiến cho khách hàng dễ mua sản phẩm hơn
 • Ngoài ra còn có rất nhiều hình thức khác như đặt banner, swap ads, Instagram …. Xem thêm 1 số traffic source ở nước ngoài theo hình bên dưới

Traffic souces

Và một điều kiện gần như là cần thiết đó chính là bạn cần tạo ít nhất 1 website để làm SEO, hoặc làm Landing page bán hàng. Tốt nhất là tạo website dạng blog cá nhân để làm là tốt nhất, sau đó là làm Lading Page luôn, kết hợp nhiều nguồn traffic khác nhau vào 1 website để có thể kiếm tiền với affiliate hiệu quả.

Vậy Quy Trình Kiếm Tiền Với Affliate Marketing nó như thế nào

 • Bước 1: Tìm hiểu Affiliate là gì và có những cách gì để kiếm tiền với affiliate
 • Bước 2: Lên kế hoạch bao gồm nghiên cứu từ khóa và những việt cần làm và những cách thức để kiếm tiền với nó
 • Bước 3: Tạo Website, xây dựng nội dung và xây dựng website theo kế hoạch
 • Bước 4: Đăng kí tài khoản trên nên tảng kiếm tiền với Affiliate
 • Bước 5: Tạo thêm nhiều nội dung bắt đầu chiến dịch quảng bá website
 • Bước 6: Kiểm tra độ hiệu quả của chiến dịch và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi.

Làm từ từ 6 bước trên,  tập trung nghiên cứu thật kỹ những chương trình, tìm hiểu đối thủ học hỏi và tìm cách đánh bại đối thủ thì bạn sẽ kiếm tiền với Affiliate một cách dễ dàng.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *