Để kiếm tiền Online thì việc sở hữu một trang web là một trong những điều cần thiết nhất. Tuy nhiên làm thế nào để phát triển website cho hiệu quả. Website tạo ra phải phù hợp với nhu cầu của từng ngành nghề cũng như tạo ra để định hướng phát triển của mỗi website. Vậy có những dạng website nào và cách sữ dụng nó ra sau. Hy vọng bài sau sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

Các Dạng Website Phổ Biến Để Kiếm Tiền Online

Chia ra từng mục đích sử dụng, mình chia ra những dạng sau.

Dạng 1: Website bán hàng

Cái tên nói lên tất cả nhỉ, website bán hàng là dạng website show sản phẩm như thegioididong.com, fpt shop, … những dạng website này đều là những website bán hàng tức là trên website sẽ có sản phẩm và người vào website sẽ tiến hành xem xét, đặt hàng, mua hàng, thanh toán … đó là những tính năng của website bán hàng.

Công dụng và ưu điểm của website bán hàng:

 • Website bán hàng có thể trưng bày sản phẩm một cách đẹp mắt, giúp người mua nhìn thấy được những sản phẩm của người bán.
 • Người vào website có thể mua hàng, đặt hàng, thanh toán một cách dễ dàng mà không cần gọi điện hay Inbox facebook.
 • Website bán hàng sẽ trở thành người bán hàng online cho bạn chỉ cần tối ưu tốt thì công việc của bạn chỉ là giao hàng.
 • Website bán hàng có thể kết hợp với dạng blog để tạo tăng thêm nhiều khách hàng hơn.
 • Một website bán hàng đẹp sẽ tạo cho khách hàng tin tưởng bạn hơn. Vì đây là một shop có đầu tư

Đó là một số trong rất nhiều ưu điểm riêng của website bán hàng, tuy nhiên để làm được một website bán hàng có độ tin tưởng, tối ưu UX, UI thì thật sự rất là khó. Đó là một quá trình dài cho sự phát triển website. Mình đã tổng hợp được một số cách để giúp bạn có thể bán hàng tốt hơn tại bài viết “cách để bán được nhiều hàng hơn trên website“.

Dạng 2: Blog website/ Website tin tức

Đây là một dạng phổ biến bạn thường gặp như là những website tin tức hay những trang hướng dẫn như lamsao.com, vnexpress, chiasewiki.com …. Rất nhiều blog bạn gặp hàng ngày. Tuy nhiên blog có rất nhiều mục đích sữ dụng. Có thể đây là những trang web thu hút người đọc để tạo cộng đồng, hay đây là những trang web để chuyển người dùng qua website… Là một trong những loại website phổ biến biến mà bất kì ai cũng nên có. Bởi bạn có thể tùy biến công dụng của nó.

Những công dụng của website dạng blog

 • Blog để xây dựng cộng đồng: Một trang blog chia sẽ những thứ hay ho, và viết với những điều đúng và chuẩn sẽ tạo được một cộng đồng riêng, mà bất kì ai cũng sẽ nhớ tới tên blog đó. như canhme, hay thachpham…  Và khi đã có cộng đồng thì bạn có thể bán hàng, làm dịch vụ và nhiều thứ khác.
 • Blog để bán hàng:  Thay vì bạn đưa khách hàng vào trực tiếp web bán hàng của bạn thì bạn có thể tạo blog người ta vào đọc bài của bạn và cảm thấy thích sản phẩm đó rồi sau đó click vào đường link bạn đưa tới và mua hàng của bạn. Blog này chính là những thông tin hữu ích về ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh của bạn.
 • Blog để kiếm tiền online: Chính là những trang tin tức, họ không bán hàng, không xây dựng cộng đồng. Mục đích của họ chính là để đặt quảng cáo , khi bạn vào xem website, click vào quảng cáo thì họ sẽ nhận được tiền. Đây cũng là một kênh kiếm tiền hiệu quả. Những blog này đòi hỏi có nhiều bài viết chất lượng và khả năng SEO tốt.
 • Blog để chia sẻ: là những trang tạo ra nhưng chủ yếu để chia sẻ kiến thức, mục đích những blog này chỉ để giúp người ta tin tưởng bạn hơn, thích mua hàng, hay sữ dụng dịch vụ của bạn. Ví dụ như blog GTX-Team này: khi khách hàng hỏi gì thì mình sẽ đưa họ blog để họ đọc, đọc hiểu họ lại quay lại làm khách hàng của mình.
 • Và rất nhiều dạng khác của blog, nhưng không có mục đích để kiếm tiền nên mình không nhắc tới ở đây.

Dạng 3: Bussiness website/ Website giới thiệu

Đây chính là một dạng đang rất hot hiện nay, với trang chủ sẽ là một trang dài và giới thiệu những sản phẩm hay những thông tin về website. Những trang web dạng này có đặc điểm là rất đẹp, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và nhắm tới những bài viết đáng chú ý nhất như dịch vụ, hay thông tin liên hệ của công ty đó.

Tác dụng của bussiness website

 • Khách hàng tin tưởng website, cũng như công ty bạn hơn. Vì đây là một dạng website rất đẹp
 • Website có điều hường người đọc rất tốt tức khi vào trang này người đọc chỉ có thể xem những bài viết mà bạn muốn điều hướng người dùng tới
 • Website tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Dạng 3.1 Landingpage

Cũng thuộc dàng Bussiness website nhưng langding page là những page cụ thể hơn, ví dụ: http://www.cfyc.com.vn/yoga.html. Những landingpage sẽ tạo cho bạn những page dài, giới thiệu sản phẩm của bạn. Và khi vào đọc và tìm hiểu khách hàng sẽ đăng kí trực tiếp tại page đó, hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn. Landingpage thường hết hợp với các form để lấy thông tin khách hàng.

Tác dụng của landingpage

 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: như đã thông kê thì landingpage giúp một doanh nghiệp có 40 landingpage thu hút gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng.
 • Đưa cho khách hàng một cái nhìn tổng quan và dễ đọc, những thông tin được cho là hữu ích nhất
 • Lọc được những khách hàng tiềm năng qua Email marketing và telesale

Dạng 4: website thu thập thông tin khách hàng

Đây là dạng những website đơn giản có thể chỉ bao gồm 1 hình ảnh và nhưng optin, hay form để thu thập Email, Số điện thoại khách hàng.  Tuy website rất đơn giản nhưng website này thường chứa rất nhiều mã tracking để remaketing, Mình gọi đây là những bộ lọc khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Trên là 4 dạng website rất hay thường gặp, tuy nhiên còn rất nhiều dạng khác nhưng ít gặp và ít có ý nghĩa kiếm tiền trong kinh doanh hơn nên mình không nói ở đây như website phim, website up tài liệu, website bói toán ….

4 dạng này là những dạng cần có của một doanh nghiệp muốn đẩy mạnh và phát triển thị trường Online. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nên tạo ra những website khác nhau. Sau khi có website thì công việc của bạn “chỉ việc” kéo traffic vào cho website.

 • Để một website có người dùng, đọc giả vào website thì có vô vàng cách khác nhau, tuy nhiên mình xin nói qua một số cách khác nhau, nhưng mình chỉ tổng hợp và đưa ra một số cách phổ biến nhất, cũng như thường được sữ dụng nhất qua bài Hướng dẫn cách kéo người dùng vào website . Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì đây là bài viết cực kì cần thiết để bạn có thể bắt đầu kinh doanh một cách hiệu quả.
Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *