Trong thế giới Online thì có rất nhiều cách kiếm tiền, muốn kể ra những cách kiếm tiền Online có thể kể cả ngày. Nhưng nếu bạn là người mới, là một người chưa biết gì thế giới MMO thì sao. Bạn cần phải có định hướng và có những trang bị cần thiết cho mình trước khi làm bất cứ điều gì. Vậy trong những cách kiếm tiền Online thì cách nào phù hợp với những người mới chân ướt, chân ráo bước vào nghề. Bạn chưa có kĩ năng gì, chưa biết gì thì phải làm sao. Bài này hy vọng giúp ích được cho bạn về cách kiếm tiền Online sao có mau có những thu nhập đầu tiên.

Cách Kiếm Tiền Online Cho Người Mới

Trước tiên ở đâu nói ngã nói nghiêng nhưng mình thấy kiếm tiền Online ở Việt Nam là dễ hơn rất nhiều so với ở nước ngoài, bạn sẽ không phải lo khoản tiếng anh, hay thuê gì cả. Product Lauch, Amazon, Clickbank…. đừng nghĩ đến nó làm quái gì. Tiếng anh thì ko có, kĩ năng cũng chưa có, vốn cũng chẳng có nốt, tham gia vào đó thì trăm người được 1 người thành công. Vậy thì kiếm tiền Online bằng cách nào.

Cách kiếm tiền với affiliate Việt Nam

Cách đơn giản nhất, không cần phải bỏ vốn, không cần phải đòi hỏi nhiều kĩ năng. Bạn có sản phẩm, giờ làm sao bán được hàng. Đọc trong bài viết là có, tuy nhiên mình sẽ nói sơ ở đây 1 xíu đó chính là Affiliate có nhiều cách để làm, và cách đơn giản nhất hiện nay và hiệu quả nhất đó chính là chạy quảng cáo adwords và facebook.  Sau đó kĩ năng tiếp theo đó chính là Xây dựng website, thu thập Email và Remarketing … Và đây là bài viết bạn cần đọc:

What is affiliate marketing

Các mạng quảng cáo Affiliate bạn có thể tham gia như Accesstrade, Masoffer, Unica, Civi … Là bạn có đủ sản phẩm, đủ chủ đề để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Affiliate

 • Ưu điểm: Không cần phải bỏ vốn, có thể bán quá facebook cá nhân, có thể làm giùm cho bạn bè như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua giùm cho bạn bè. Những điều này khá là đơn giản. Riêng vụ đặt vé máy bay không là mình có những khách hàng thường xuyên. Mình chẳng phải đại lý gì cả nhưng vẫn được hưởng hoa hồng khi đặt vé máy bay hàng ngày. Đó là chưa kể những trang web để mình bắt đầu kiếm tiền nhé.
 • Nhược điểm: Không có nhược điểm. Đây là cách đơn giản nhất rồi! Hãy cố gắng tìm kiếm cách làm phù hợp nhất với mình để có thể thành công trong việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết này.

Vậy nên nếu bạn đang là học sinh, sinh viên thì đây là một trong những cách khá đơn giản để bạn có thể bắt đầu. Ngoài ra nếu chưa có tiền quảng cáo thì bạn có thể thực hiện bán trên facebook cá nhân, bán trên website. 1 Website chỉ có vài trăm k không quá nhiều đâu. Và thường trong lĩnh vực kiếm tiền online thì bạn nên có ít nhất một website.

Học hỏi từ đâu???

Cộng đồng Affiliate Việt Nam rất đông bạn có thể lên trên mấy nhóm đó để học hỏi, học cái này, học cái kia. Hỏi nhiều vào. Còn ai bảo inbox chỉ bảo thì thường chẳng quan tâm đâu. Đó là cách họ kéo bạn tham gia để họ hưỡng hoa hồng. Đọc nhiều vô, trong 1 2 tuần đầu cứ đọc, rồi ghi lại những kiến thức cần thiết. Cách tốt nhất là liên hệ với support của những chương trình Affiliate hỏi họ, họ sẽ trả lời những kiến thức hay và thực dụng nhất cho bạn.

Ngoài ra có những cộng đồng trả phí? Ok! Có những cộng đồng cũng khá ok, có những cộng đồng rất đông nhưng chẳng có kiến thức gì. Vậy nên nên chọn người có tâm để học hỏi thôi.

Tư duy về Affiliate

 • Chạy quảng cáo sẽ kiếm tốt hơn và nhanh hơn vào thời điểm này.
 • Không lôi kéo những người không có nhu cầu tham gia chương trình của bạn
 • Không cheat. Cheat là hành động ăn xổi, có thể bạn cheat thành công nhưng sẽ không lâu dài, và khi bạn không cheat được nữa thì bạn sẽ không có gì trong tay
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân là tốt nhất để có thể tạo được sự uy tín cho mình.
 • Tậm trung vào tạo giá trị cho người dùng và cho khách hàng của bạn thì bạn sẽ dễ dàng thành công
 • Kiên trì tạo được sự thành công cho bạn
 • Nên có một trang web dù bạn làm gì

Kiếm tiền với dịch vụ marketing

Đây là cách thứ 2 bạn có thể làm, có rất nhiều dịch vụ như dịch vụ thiết kế Website, dịch vụ SEO, dịch Vụ chạy quảng cáo, dịch vụ lập nick facebook, dịch vụ like, dịch vụ seeding comment …. Có rất rất nhiều dịch vụ bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên để có được những điều đó đối với 1 người mới thì khá là khó. Bạn cần phải có kinh nghiệm, vậy làm sao để có kinh nghiệm. Đó chí là làm miễn phí trước, hãy học hỏi, đọc tài liệu và các chính sánh về dịch vụ đó, tập trung tìm hiểu kỹ, không biết thì hỏi. Sau đó thực hiện làm miễn phí. Sẽ có nhiều người sẽ cho bạn làm miễn phí.

Sau khi làm nhiều và có dự án thành công bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, có feedback từ những người đó bạn sẽ trở nên nổi tiếng và sẽ có một nguồn khách hàng riêng cho mình

“Khi bạn tạo ra được giá trị thì bạn sẽ nhận được giá trị”

Học hỏi từ đâu?

Từ những người đi trước, những người làm trong kiếm tiền online luôn luôn có những công đồng riêng, bạn đang học hỏi điều gì thì tìm công đồng làm điều đó. Khi có một ai gặp khó khăn thì inbox hỏi người ta, cố giúp người ta để tạo được sự uy tín. Và cũng như có thể kiếm được khách hàng. Làm miễn phí lúc đầu mới có kinh nghiệm. Và ngoài ra cách tốt nhất là bạn xin làm vào một công ty nào đó, làm miễn phí luôn. Sau vài tháng thì bạn sẽ có rất nhiều thứ như mối quan hệ, kinh nghiệm….

Tư duy kiếm tiền Online với dịch vụ

 • Tập trung vào tìm kiếm kinh nghiệm và kiến thức
 • Không nhận khi bạn không có cơ hội thành công, kiểu mới tập SEO mà SEO từ khóa vé máy bay thì có mà SML, Hoặc là bạn có thể làm Free để có kinh nghiệm và rút ra bài học từ thất bại
 • Làm với cái tâm sẽ tạo ra uy tín và niềm tin cho khách hàng. Ngay cả khi bạn không thành công thì sự nhiệt tâm của bạn sẽ giúp cho người ta vẫn có niềm tin vào bạn.
 • Những quan điểm đều đúng hoặc đều sai, bạn nên lắng nghe không nên tranh cãi. Có thể đúng với họ nhưng không đúng với bạn.

Cách kiếm tiền Online với Website

Đây là một hình thức khá phổ biến với 1 website có traffic thì chuyện kiếm tiền với nó trở nên rất đơn giản. Ngày xưa mình có làm 1 website về kiếm tiền online, khi website có traffic thì mình bán khóa học. Rồi mình làm 1 website về tin tức liên minh xong mình bán acc liên minh và cày thuê. Rồi mình làm 1 website tin tức thì mình đặt quảng cáo và bán guest post. Rồi mình viết một website tự sự, tâm sự chia sẽ kinh nghiệm du lịch thì mình kiếm tiền với Affiliate giới thiệu booking, đặt phòng khách sạn, vé máy bay. Rồi mình lập 1 diễn dàn xong mình bán backlink và bán tài khoản VIP … Có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền với Website và điều cần thiết nhất đó chính là kiếm người truy cập vào Website. Bạn nên tìm hiểu cách kiếm traffic cho website để có thể biết được phải làm thế nào. Và đây là một bài viết bạn nên đọc:

viet blog

Hiện nay thì nếu bạn là một người mới thì bạn có 2 cách để có thể kiếm tiền online với Website đó chính là:

 1. Tìm cái mình giỏi nhất, chia sẻ viết bài lên đó, viết càng nhiều càng tốt. Càng chi tiết càng hay. Đó là cách bắt đầu của bất cứ ai, và thường mang lại kết quả khá tốt. Nếu bạn cảm thấy không có gì tốt thì tìm hiểu thật kỷ 1 vấn đề nào đó và viết lại. Hoặc đọc cách 2.
  Case Study: Ngày còn sinh viên mình có viết một website chia sẻ những đồ án của tất cả những đứa trong lớp mình và bạn mình. Có đồ án xong chụp ảnh đăng lên, và chia sẻ những kiến thức xung quanh đó. Và sau 1 thời gian làm mình có khoảng 500 người vào website mỗi ngày, và số người thuê mình làm đồ án giùm hoặc chia sẻ mấy đồ án hay rất rất nhiều, nhiều đến nổi mình làm không kịp, phải kêu mấy đứa nữa làm mới xong.
 2. Tìm một chủ đề nào đó, xác định đối tượng hướng tới (ví dụ xác định đối tượng là người chơi liên minh => cày thuê, bán nick. Xác định đối tượng nữ => bán đồ giảm cân, làm đẹp …) Và sau đó tìm hiểu nghiên cứu từ khóa xây dựng kết hoạch làm nội dung cho website và bắt đầu làm.
  Case Study: Mình có làm một website mình nghiên cứu từ khóa trong lĩnh vực và xác định là cần khoảng 50 bài viết. Mỗi bài viết có khoảng 20 từ khóa liên quan để mình tối ưu trong Onpage. Và khi có được bộ khung bài viết thì mình bắt đầu xây dựng tối ưu liên kết nội bộ cho website sao cho hợp lý. Mỗi bài viết phải trên 1000 từ. Sau 2 tháng xây dựng nội dung thì website chưa có SEO cũng đã có một lượng traffic tự nhiên khá nhiều.

Cách thứ 2 có vẻ chuyên nghiệp hợn nhưng đó là đích đến để các bạn có thể hướng tới. Về những cách này thì bạn nhớ follow trang website của mình, và xem những clip trên kênh Youtube để tìm hiểu thêm về những cách để làm chuyên nghiệp nhất nhé. Và tốt nhất là kết hợp cả cách 1 và cách 2 để tạo ra nội dung tốt nhất cho người đọc.

Trên là những cách kiếm tiền online phổ biến nhất và các newbie, những người còn là học sinh, sinh viên có thể làm và dễ thành công.

Những lưu ý khi bắt đầu học kiếm tiền Online

 • Chọn cho mình 1 con đường mà mình cảm thấy phù hợp nhất đối với mình. Theo đuổi và chỉ tìm hiểu về nó. Tìm hiểu và nghiên cứu càng sâu càng tốt.
 • Viết ra giấy quy trình của nó như Quy trình SEO, Quy trình chạy quảng cáo Facebook, Quy trình làm website kiếm tiền… và tìm hiểu sâu từng điều trong đó
 • Không “đứng núi này trông núi nọ” . Tất cả những cách kiếm tiền online đều khó và đòi hỏi sự kiên trì. Đừng đang tìm hiểu cái A thấy người ta show cái B, xong tìm hiểu cái B rồi người ta show cái C ….
 • Khóa học trên thị trường đa số là không chất lượng, nên tìm hiểu kỹ.
 • Không có máy tính thì không nên nghĩ đến việc kiếm tiền Online
 • Thường thì trong khoảng 6 tháng đầu bạn sẽ chẳng kiếm được đồng nào đâu, nên xác định như vậy và kiên trì hơn.
 • Các quan điểm đều đúng hoặc đều sai, bạn hãy tự hỏi xem điều đó có phù hợp với mình hay không, và chọn cho mình quan điểm phù hợp. Vậy nên đừng tranh cãi với người ta làm gì.
 • Theo dõi gtx-team hàng ngày để biết thêm những kiến thức hay. Mình xin hứa là những kiến thức trên gtx-team là những kinh nghiệm mình có được từ năm 2012 đến giờ và sẽ không giữ nghề hay gì gì…

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật vè cách kiếm tiền online phù hợp với học sinh sinh viên để giúp mọi người có cách làm có đường đi đúng nhất cho mình.