Website là xu hướng phát triển của tương lai, Bất kì ai cũng đều cần có một website cho riêng mình, cho dù bạn không kinh doanh, hay bạn không kiếm tiền trên mạng thì bạn cũng vẫn cần có website. Vì bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc ít nhất thì bạn cũng có cái website để viết lách làm nhật ký chẳng hạn hoặc lưu lại những kinh nghiệm những trải nghiệm của chính bạn trong cuộc sống. Website có rất nhiều công dụng, giá lại khá là rẻ. 1 Domain cũng chỉ có giá khoảng 250.000 đồng/năm thêm cả hosting thì cũng cỡ 1 triệu /năm tức chưa tới 3k/ngày cho 1 website. Vậy nên bạn nên cần có website ngay hôm nay và bây giờ.

6 lý do bạn cần có Website

  1. Xây dựng thương hiệu cá nhân: Là lý do đầu tiên cho bất kì ai, dù bạn có là kỹ sư, bác sĩ, hay làm nông đi chăng nữa thì bạn cũng cần có thương hiệu cá nhân, có thể sẽ có những kinh nghiệm bạn chia sẻ ra, điều đó sẽ giúp ích cho nhiều người, giúp ích cho những hậu bối của bạn. Và sau đó bạn sẽ nổi tiếng hơn. Bạn có thể có bất kì điều gì nếu bạn có thương hiệu cá nhân tốt.
  2. Xây dựng website để kinh doanh: Một người kinh doanh tốt có thể tận dụng tốt những kênh bán hàng của mình, bất kì sản phẩm nào cũng có thể bán Online. Và website là 1 trong 2 kênh bán hàng online tốt nhất hiện nay và cả tương lai. Bạn đang kinh doanh cũng cần có website để đưa mặt hàng của bạn lên đây và bắt đầu bán hàng. Mình đã thấy rất nhiều người có doanh thu cả trăm triệu chỉ nhờ 1 website.
  3. Xây dựng Blog để chia sẻ kiến thức: Bạn hoàn toàn có thể lập blog hướng dẫn về những thứ bạn biết, lúc này khi người đọc thích những kiến thức của bạn thì bạn có thể hướng người ta đến mua hàng của bạn hoặc đặt dịch vụ của bạn. Những blog có thể giúp phát triển kênh bán hàng của bạn đến mức cao hơn. Ngoài ra blog cũng là một phần của việc xây dựng thương hiệu.
  4. Website có thể kiếm ra tiền thụ động: Mình có rất nhiều website, và website đó giúp mình kiếm ra tiền ngay cả khi đang ngủ. Bằng cách xây dựng website sau đó thu hút người dùng vào website, và họ sẽ theo bài viết của bạn click vào quảng cáo. Và bạn nhận được tiền. Có rất nhiều cách kiếm tiền thụ động từ website như affiliate (một hình thức đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam), Đặt quảng cáo như Adsense, Adnow, MGID … là hình thức CPM, CPC …. để bạn có thể kiếm tiền Online rất đơn giản.
  5. Website giới thiệu công ty hoặc bản thân: Nếu bạn không bán hàng, hay viết blog thì bạn cũng vẫn cần website để giới thiệu về công ty của bạn. Để bạn có thể in lên card visit, hay để đặt trong chữ ký của Email. Một trang website giới thiệu sẽ giúp công ty bạn trông chuyên nghiệp hơn, khách hàng tin tưởng hơn. Hay những Email của bạn được ấn tượng hơn. Nếu bạn có website giới thiệu thì cơ hội xin được việc của bạn cũng cao hơn rất nhiều.
  6. Website để bạn tâm sự: Nếu bạn có thói quen viết nhật ký, hay để mạng xã hội là nơi trút bầu tâm sự thì website cũng có thể làm vậy. Website là thứ mà không ai biết bạn là ai, bạn ở đâu, nhưng người ta thích đọc những tâm sự của bạn, thích nói chuyện với bạn như những người xa lạ. Đó chính là cách để bạn trút bầu tâm sự của mình mà không phải lo là ai đọc lén nhật ký của mình, hay ai đó biết mình …

Những điều cần biết về website

Tuy nhiên để biết có thể có được một website thì bạn sẽ rất cần biết được những điều sau, Những điều này đều có những bài hướng dẫn là những link màu xanh để bạn có thể tìm hiểu sau hơn về những điều này.

  • Cách tạo Website: Tất nhiên bạn phải biết được cách tạo website thì mới sở hữu nó. Bạn có thể đặt dịch vụ thiết kế website của chúng tôi hoặc tự tạo nó là điều bạn có thể lựa chọn. bạn cần có hosting, domain và những kiến thức về wordpress. Yên tâm là chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những thứ đó để giúp bạn tạo được một website đơn giản. Sẽ không có giấu diếm hay bắt bạn phải thông qua dịch vụ. Chỉ cần bạn đón đọc website của GTX-Team chúng tôi.
  • Mục tiêu của bạn khi tạo website là gì: Đó chính là điều thứ 2 bạn cần biết. Để biết được có mục tiêu nào thì phần lợi ích của website ở trên đã giải thích điều đó. Vậy nên bạn cần xác định ngay từ đầu để không đến nổi phân vân hay hối hận về sau.
  • Các dạng website phổ biến: Hiện nay có rất nhiều dạng website nhưng có vài dạng phổ biến, chính thứ tiếp theo bạn cần phải biết. Vì nó sẽ giúp làm cách nào để tạo nó cũng như đi đúng hướng hơn khi tạo website. Tất nhiên là mỗi dạng sẽ có đặc điểm khác nhau, có ưu nhược khác nhau, vậy nên bạn phải biết những dạng đó rõ ràng để xác định tốt hơn, cũng như có mục đích đúng đắn.
  • Chiến lượt tìm traffic: Tất nhiên là có website thì tốt nhất là phải có người đọc. Phải có người theo dõi và đăng kí, mong muốn đọc bài viết của bạn.Thì bạn sẽ chọn hình thức nào để có đọc giả và khách hàng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn có chiến lượt tìm traffic tốt nhất cho bạn. Bạn có thể kết hợp hoặc chọn 1 hoặc 2 các để tiếp cận người đọc tốt nhất cho bạn. Khi có traffic thì website sẽ phát huy được công dụng của mình.

Như vậy chỉ với một website thì bạn hoàn toàn có thể phát triển thương hiệu, phát triển kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng. hãy tạo lập và định hướng phát triển website ngay từ hôm nay. Vì rất có thể trong tương lai bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người hơn. Và nếu bạn đi trước bạn sẽ có thành quả sớm hơn. Thời đại Internet bùng nổ tại Việt Nam đang bắt đầu. Hy vọng bạn (nhất là những người đang kinh doanh) hãy tiếp cận môi trường online ngay từ hôm nay. Cùng nhau phát triển và có thể đánh chiếm thị trường nước ngoài.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *