Chào mọi người! Chắc nếu đọc blog của GTX Team ắt hẳn bạn sẽ thấy về cách chọn domain hay Hosting và điều đặc biệt đó chính là mình thường đề nghị mua những domain và hosting ở những nhà cung cấp ở nước ngoài như Mỹ và Ấn độ … Tại sao vậy. Bài này chỉ là những quan điểm cá nhân của mình, và có chút “bảo thủ” khi sữ dụng dịch vụ trong nước.

Tại Sao Mua Domain Và Hosting Nước Ngoài

  • Mình thích mua domain nước ngoài là do mình có thể thành toán nhanh gọn bằng thẻ visa hay paypal một cách đơn giản nhanh chóng. Các doanh nghiệp trong nước thì cũng có nơi có có nơi không, và nếu thanh toán trực tiếp còn có khi bị trừ phí nữa nên thôi.
  • Chế độ support tốt hơn: Mình không giỏi tiếng anh nhưng cũng gửi mail hay live chát với họ thì họ sẽ trả lời và hướng dẫn cụ thể, một vài nơi như namecheap họ sẽ vô sửa cho mình luôn, thậm chí web mình code sai họ cũng sữa giùm và xong việc để lại “You are Welcome” . Còn ở Việt Nam bất kì câu hỏi gì cũng trả lời chung chung, rồi chuyển hết bộ phận này đến bộ phận khác và cũng trả lời chung chung, chưa kể là host bị down thì kêu web mình cấu hình sai, sau đó mấy tiếng thì có email thông báo host bảo trì…
  • Hay bị dòm ngó bởi các bộ: Nếu bạn đang kinh doanh thì bạn cần phải đăng kí với bộ công thương, nó hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn có rất rất nhiều website thì sao. Và chẳng biết là khi nào website của mình bị thu hồi. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh hàng 16+ 18+ thì quy trình đăng kí khó hơn. Mình đã có mấy site bị vào blacklist của bộ công thương rồi.
  • Ổn định: Mình thấy host của nước ngoài thường rất ít bị down như ở Việt nam, có thể mình không phải là người hay xài Host việt nhưng có xài 1 vài cái nên hơi cổ xúy. Mặc dù ở Việt Nam 1 năm đứt cáp cũng 5 6 lần thì nó ảnh hưởng khá nhiều tới website.
  • Giá rẻ hơn: Nếu bạn có kinh nghiệm thì đi so sánh với những nhà cung cấp khác thì luôn có giá rất tốt. Tuy nhiên thì hosting của Việt Nam có tốc độ nhanh hơn 1 xíu và không bị ảnh hưởng bởi đứt cáp quang.
  • Hay có khuyến mãi hơn: Đó là khi mình mua domain với giá 1 2 $ mua host giảm 30 ->50% recurring, ở Việt nam thì cũng hay có tuy nhiên khá là ít và giảm cũng không được nhiều.

Vậy làm sao để mua host và domain nước ngoài!

Rất đơn giản! bạn chỉ cần làm thẻ visa sau đó đăng ký tài khoản paypal là bạn có thể thanh toán hầu hết các dịch vụ của nước ngoài rồi. Sau đó bạn có thể chọn những nhà cung cấp lớn như godaddy, namecheap, domain.com …. rất nhiều nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *