viet blog

Blog là một xu hướng của công nghệ Internet, bất kì ai dù là cá nhân hay doanh nghiệp, dù là người kinh doanh buôn bán hay người làm nội trợ cũng nên tạo một blog cá nhân để có thể kiếm tiền trên đó. Có rất nhiều cách để kiếm tiền với một Blog cá nhân, mình có rất nhiều Case Study về những người thành công nhờ blog cá nhân

Tạo Blog Cá Nhân

Hiện nay thì blog thường có 2 dạng đó chính là dạng miễn phí và dạng trả phí dạng trả phí tức là bạn sẽ có tên miền đầy đủ như trannhatphuong.org, gtx-team.com, tranducnam.net …. Và bạn sẽ có toàn quyền để chỉnh sữa và làm việc với Blog đó. Còn Blog miễn phí thì bạn sẽ có giới hạn nhất định, ngoài ra còn 1 cái còn chứa quảng cáo mà bạn không xóa được. Vậy nên nếu bạn đang muốn tạo Blog cá nhân thì với 750.000 đồng bạn có ngay 1 trang blog cá nhân rất đơn giản và mình định hướng cách phát triển cho blog của bạn (nếu bạn chưa biết tạo blog làm gì).  Để tạo đăng kí tạo blog cá nhân thì bạn có thể ghé dịch vụ thiết kế website hoặc liên hệ qua facebook: facebook.com/nhatphuongwiki hoặc email: mdvapors@gmail.com để tư vấn và làm blog cá nhân nhanh nhất chỉ trong vòng 1 2 ngày. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đọc hướng dẫn dưới đây để tự mình tạo cho mình 1 blog cá nhân riêng mà không phải thông qua dịch vụ hay bất kỳ ai.

Cách tạo blog cá nhân miễn phí

Cách 1. Blogger – Tạo blog miễn phí với “con của google”

Bước 1: truy cập www.blogger.com

Bước 2: đăng nhập với tài khoản gmail của bạn.

Bước 3: Nhấn vào “Blog Mới”

Bạn điền tên tiêu đề trang web, tên miền trang web, chọn mẫu (giao diện của blog)rồi nhấn tạo blog. vậy là bạn đã có 1 blog cá nhân miễn phí.

Cách chọn giao diện cho blogger

1. bạn vào http://btemplates.com/ chọn 1 giao diện ưng ý nhất

2. down về giải nén ta được 1 file .xml

3. làm theo trong hình rồi chọn file .xml up lên là ta có giao diện mới riêng cho blog cá nhân của bạn

cach tao blog ca nhan

Note: blog cá nhân của bạn sẽ có dạng. tenmien.blogger.com

Cách 2: Tạo blog cá nhân với wordpress.

1. Truy cập vào https://en.wordpress.com/

wordPress-plugins

2. chọn tên miền vào trên ô

sau đó điền đầy đủ thông tin. rồi nhấn create blog.

vậy là bạn cũng đã có thêm một blog miễn phí của wordpress.

note: blog của bạn sẽ có dạng wordpress.com

Tạo blog cá nhân trả phí

Blog cá nhân trả phí chính là phí mua Domain (250k-300k), Hosting (700k-2000k) và bạn sẽ có một blog cá nhân bằng WordPress đơn giản.  Và để tạo được  một website cũng rất đơn giản. Bạn hãy đọc bài hướng dẫn tạo website và thực hiện theo Video này để có thể tạo một blog cá nhân đơn giản.

Tất nhiên đây là cách tạo sau khi bạn mua domain và hosting rồi. Rất đơn giản nhỉ.

Công dụng của blog cá nhân

Một blog cá nhân thì công dụng để kiếm tiền rất nhiều, bạn có thể kiếm 1000 đô mỗi tháng nhớ blog cá nhân, các công ty có thể thúc đẩy doanh số, các cá nhân có thể tăng thương hiệu …. Cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời của một blog cá nhân là gì nhé!

 • 1 Blog cá nhân có thể kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết Affiliate: Bạn có thể thấy những trang đánh giá sản phẩm này, đánh giá sản phẩm nọ. Họ không làm không công, họ kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nhớ nó đấy.
 • Blog kiếm tiền đặt quảng cáo, có những trang như trang báo chẳng hạn bạn thấy đặt quảng cáo dày đặt đó chính là cách kiếm tiền nhờ quảng cáo. Mỗi khi có người click vào quảng cáo thì họ sẽ được tiền. Một nguồn  thu nhập thụ động khá tốt nhớ viết blog
 • Blog để bán bài PR, có những trang không chỉ đặt quảng cáo mà họ còn viết bài PR cho những trang khác, bằng cách này họ thu hàng triệu động cho những bài PR hay và tốt.
 • Viết blog để tăng doanh số: Nếu là một công ty và đã có website bán hàng thì 1 blog hướng dẫn dành cho người dùng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số cũng như tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. giả sữ những sản phẩm bạn có thể tiếp cận dc 100 khách hàng mỗi ngày thì mỗi trang tin tức hướng dẫn sản phẩm thì bạn có thể tiếp cận tới 1000 khách hàng mỗi ngày.
 • Viết blog để bán Ebook  và khóa học: Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực gì đó thì bạn cũng có thể viết blog chia sẻ và hướng dẫn từ đó kéo người dùng vào website và giới thiệu những Ebook, và khóa học chuyên sâu. Ví dụ khóa học dạy con ngoan, khóa học vẽ thiết kế ….
 • Viết blog và nhận Donate: Chắc bạn biết nhiều Streamer, Vlogger thường Stream và tạo Video và nhận donate, Blogger cũng vậy cũng có thể nhận donate, nếu thông tin của bạn có giá trị và hữu ích thì vài $ đối với người đọc không là gì cả.
 • ….

Còn rất nhiều cách kiếm tiền với blog nữa, tuy nhiên mình chỉ nói những thứ thường gặp ở Việt Nam nhất. Những cách này chưa bao giờ là hết thời và công nghệ blog đang phát triển, và nên bạn cần phải nhanh tay nhanh chân để tạo blog và chiếm lĩnh thị trường của mình ngay.

Bạn cần gì để có thể Viết Blog

Như đã nói một khi đã làm thì nên làm cho nó chất, làm vì đam mê thì bạn sẽ không bao giờ chán, vì mỗi ngày bạn đều được làm những gì mình thích, vậy nên bạn cần có domain và Hosting luôn để có thể làm tốt nhất sau này thì 500k 1000tr / năm so với tiền cả và ngàn đô mỗi năm thì là một số tiền quá nhỏ. Vậy nên đã làm thì làm cho tốt luôn. Và đây là những thứ cần thiết để bắt đầu sự nghiệp viết blog.

 • Lên kế hoạch và ít nhất là 10 bài viết mà mình sẽ viết cho blog, ghi lại vào giấy để biết là mình sẽ bắt đầu từ đâu và làm như thế nào.
 • Tham khảo những website cùng lĩnh vực ở nước ngoài cũng như trong nước để tìm ra những thứ hay bổ sung vào kế hoạch của mình và có hướng để thiết kế cho website
 • Thiết kế website sao cho thật đẹp và tối ưu cho người dùng. Có rất nhiều dạng website dạng blog để bạn lựa chọn. dù là theme miễn phí
 • Viết bài, tối ưu cho bài viết, bài viết càng dài càng tốt, bài viết không nên coppy, bài viết có ý nghĩa có ích cho người dùng
 • Xây dựng kế hoạch để kiếm traffic từ cho website, lên kế hoạch sẽ kiếm tiền từ cái gì. và định hướng cho tương lai

Bằng sự chăm chỉ của bạn thì viết Blog rất dễ để bất kì ai có thể kiếm tiền từ nó. Nếu bạn đang cảm thấy mình chẳng giỏi cái gì cả nên không biết viết cái gì thì:

 • Bạn xem lại trong nhưng cái dở thì mình giỏi cái gì nhất
 • Mình thích đọc sách gì và viết lại
 • Cái gì mình thường làm như đọc truyện (review truyện, review sách) , bạn thường chơi game (cách chơi game đó, cách để chơi giỏi game đó, đánh giá game đó), bạn thường đi trà sữa (đánh giá quán trà sữa, đánh giá quán cafe), … bất kì cái gì cũng có thể chuyển thành blog được, và mình biết ra có hàng triệu người có cùng sở thích và có mong muốn tìm hiểu điều đó từ bạn. Vậy nên cái quan trọng là bạn làm hay không làm thôi, chứ ai cũng có đặc điểm riêng của mình.
 • Bạn không biết thì có thể comment bên dưới mình sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn có chủ đề để làm.

tạo blog chính là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để bạn tập kiếm tiền online, và đây còn là lĩnh vực chưa có nhiều sự cạnh tranh, vì một số ngành như y học hay nông nghiệp thường ít chú ý tới công nghệ, vậy nên nếu làm sớm thì bạn sẽ đi đầu trong lĩnh vực này. Viết blog lại rất tốn ít thời gian khoảng 30 đến 1 tiếng mỗi ngày là bàn đã viết được một bài viết trên blog của bạn.

Trung bình 1 trang website có 50 bài viết chất lượng là sẽ tự nhiên có người đọc. Nếu bạn bỏ ra 2 tiếng mỗi ngày viết 2 bài thì thì trong 1 năm bạn sẽ có 700 bài viết. Lúc này thì chắc chắn bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình rồi.

Những câu hỏi thường gặp về tạo blog!

Tạo blog miễn phí có kiếm được tiền không?

 • Vẫn được, tuy nhiên blog miễn phí thường khó nhớ vì nó có tên dạng tencuaban.blogspot.com hoặc tencuaban.wordpress.com  vậy nên người đọc khó nhớ
 • Blog miễn phí không được google đánh giá cao, và không tối ưu cho người dùng lắm vì bạn không thể tùy chỉnh tất cả được trên blog.

Tạo blog cá nhân tốn bao nhiêu?

 • Để tạo blog cá nhân bạn chỉ cần tốn khoảng 750k cho dịch vụ của GTX-Team để sở hữu nó, hoặc bạn có thể tự tạo, tự làm cho mình với giá khoảng 1 triệu. Nhưng bạn sẽ sở hữu toàn bộ hosting, và domain. Nhưng bạn sẽ phải tự thiết kế cho mình website đó.
  Mình có dịch vụ nếu bạn mua hosting theo hướng dẫn sẽ được hỗ trợ thiết kế và định hướng phát triển miễn phí. Liên hệ facebook: facebook.com/nhatphuongwiki hoặc email: mdvapors@gmail.com để tư vấn nhé!

Kiếm tiền trên blog có khó không?

 • Như mình đã nói thì kiếm tiền Online cần sự kiên trì của bạn. vậy nên nếu bạn kiên trì chia sẽ, cho đi thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận lại được quả ngọt.
  Ngoài ra đa số sinh viên, học sinh đang có rất nhiều thời gian rãnh rỗi thì bạn nên viết bài, viết blog thì và sẽ là một nguồn thu nhập cũng như kinh nghiệm cho bạn sau khi bạn ra trường.

Tạo blog cá nhân bán hàng sẽ làm như thế nào?

 • Một blog cá nhân bán hàng thì sẽ viết những bài về hướng dẫn và tin tức mới nhất về những mặt hàng bạn bán, ngoài ra cũng có thể viết bài liên quan tới mặt hàng để nhắm tới những đối tượng có thể mua hàng. Sau đó điều hướng những người đó qua trang bán hàng của bạn. Lúc này bạn sẽ tăng được lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Muốn blog phát triển nhanh nhất cần những kỹ năng gì?

 • Kỹ năng đầu tiên đó chính là thiết kế website, website càng đẹp thì càng thu hút người dùng. Sau đó là kỹ năng về SEO, bao gồm kỹ năng viết bài, và kỹ năng SEO Offpage. Tiếp theo đó là kỹ năng chảy quảng cáo, quảng cáo facebook hoặc quảng cáo google đều được.
 • Với những cách trên thì bạn sẽ nhanh chóng kéo được người đọc vào website của mình.

Những blog chủ đề nào thì dể có tiền?

Chủ đề nào cũng có thể có tiền, chủ đề nào cũng có thể đem lại thu nhập cho bạn, quan trọng bạn phải biết khai thác nó thể nào cho hợp lý, khi viết blog được nhiều traffic thì bạn đăng kí tài khoản adsense để bán cũng có khi có tiền. Nên đừng lo là sẽ kiếm tiền mà hãy nghĩ là mình sẽ làm gì để người đọc yêu thích.t

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *