Để một website có thể bán được hàng hay nói chung là kiếm được tiền thì bạn phải biết cách tăng traffic cho website. Tất nhiên ở đây mình không nói là là dùng tools, vì những cách này hầu như chẳng có ý nghĩa gì cả. Ở đây mình nói là cách tăng lượng truy cập thật vào website. Vậy làm sao để làm được điều đó. Và dưới đây mình xin hướng dẫn những cách để website có người thật vào tuy nhiên chỉ là một số cách chính thôi. Còn rất nhiều cách khác nữa nhưng chỉ số ít người làm được thôi. Mình sẽ nói thêm ở phần cuối.

Cách Tăng Traffic Cho Website

Để website có được traffic thì bao gồm có những cách bạn phải trả phí và những cách miễn phí. Cách trả phí sẽ giúp bạn mau chóng có người vào website và có thể bán được hàng ngay. Cách miễn phí thì bạn phải bỏ ra công sức để có thể kiếm được người vào, và tất nhiên là điều đó không hề dễ

Chạy quảng cáo – Hình thức traffic trả phí

Để chạy được quảng cáo thì yêu cầu bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc mastercard. Những thẻ này đều có thể đăng kí một cách dễ dàng và rất tiện dụng. Dù bạn có chạy quảng cáo hay không thì những thẻ này vẫn rất cần thiết cho bất kì ai. Chi phí hàng năm cũng khá rẻ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đăng kí thẻ Payoneer một loại thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng tại mỹ (có thẻ này là max ngầu)

Chạy quảng cáo ở Việt nam bao gồm 2 nhà cung cấp chính đó chính là:

 • Chạy quảng cáo Facebook:  Là một hình thức tiếp cận những khách hàng phổ biến rất hiệu quả, cũng có lẽ là hình thức phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bán đồ chơi, bán quần áo, bán mỹ phẩm … rất nhiều thứ có thể bán được bằng chạy quảng cáo Facebook.
  quang cao facebook
  1 mẫu quảng cáo facebook. Bạn có thấy chữ được tài trợ

  Quảng cáo facebook thường bán những loại mặt hàng phổ biến có lượng người mua đông, và chủ yếu là tạo mong muốn mua hàng. Và những mặt hàng này thường có giá thấp hoặc trung. Tuy nhiên những lĩnh vực như nội thất vẫn có thể bán rất tốt trên facebook.

 • Chạy quảng cáo Adword Google: Quảng cáo adword là một hình thức có tỉ lệ chuyển đổi rất cao, vì người vào website đã có ý định tìm hiểu vào sản phẩm rồi. Bạn không phải tạo mong muốn như quảng cáo facebook nữa mà bạn sẽ tạo độ tin tưởng để người dùng mua hàng của bạn.
  Adword và SEO

  Tuy nhiên hình thức này bạn sẽ phụ thuộc vào số người đang có ý muốn mua hàng đó, tức 1 ngày chỉ có khoảng 100 người thích mua hàng thì bạn cũng chỉ có 100 người vào thôi. Bạn nên kết hợp nhiều cách để tạo mong muốn tìm hiểu về sản phẩm rồi tạo độ tin tưởng để họ mua hàng của bạn.
  Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả facebook lần google ads để tạo những vòng lặp khiến khách hàng tiếp của bạn qua hệ thống tiếp thị lại của facebook và google adword.

 • Ngoài ra thì còn 1 số quảng cáo khác như đặt banner lên website có nhiều truy cậpvà một số mạng để đặt banner lên website. Bạn có thể đặt banner lên website như diễn dàn (cùng ngành hoặc cùng thành phố). Một số thì bạn có thể sữ dụng Google Display Network (GDN) hoặc một số mạng tương tự để đặt quảng cáo ở rất nhiều trang khác nhau
  tang traffic website
  Chắc bạn đã thấy nhiều quảng cáo như thế này!

   

Hình thức traffic miễn phí

 • Làm SEO: Là hình thức phổ biến để website có được traffic tốt. Đây là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để website của bạn có thể có thứ hạng cao trên google. Khi bạn đứng ở top 1 của từ khóa người dùng tìm kiếm, bạn sẽ có tới 80% cơ hội được người dùng click vào.

  Tuy nhiên, đây là một hình thức tốn khá nhiều thời gian và công sức để bạn có thể có được thứ hạng tốt. Ngoài đầu tư nội dung chất lượng thì bạn còn phải đầu tư về công sức và kiến thức để cạnh tranh với những người đang đứng top đầu. Nếu bạn tìm ở đâu tài liệu để tham khảo thì nhớ ghé mục Dạy SEO ONLINE miễn phí của GTX-Team để tìm hiểu nhé. Ở chuyên mục này mình sẽ hướng dẫn tất cả những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao để bạn có thể học SEO hiệu quả, không lan man, không đưa ra những cách vớ vẩn là phương châm của mình tạo ra chuyên mục này. Nhớ đón đọc nhé.
 • Seeding: Đây là phương pháp mà có thể bạn đã từng bị rồi. là một trong những phương pháp tăng traffic tức thì tốt nhất. Tuy nhiên để làm được điều này thì đòi hỏi bạn phải có 1 tư duy cực tốt và khả năng thấu hiểu khách hàng cực tốt luôn. Nói đơn giản là bạn tạo ra một thứ để người khác tranh luận và họ sẽ click vào website của bạn. Bạn có thể seeding trên web, seeding trên mạng xã hội… bạn có thể seeding trên bài viết của người ta, hoặc tự tạo ra bài viết khiến người ta tranh luận và phải vào web bạn để giải quyết sự tò mò.
  Để seeding thành công thì bạn phải làm sao cho người ta không nghỉ đây là bài quảng cáo, chỉ là ngẫu nhiên thôi. Có rất nhiều loại seeding khác nhau nhưng thường thấy nhất là seeding facebook. Bạn nghĩ 1 bài viết bán hàng có hàng trăm share hay comment trong vòng vài giờ sao. Tất cả là dùng những tài khoản ảo để khách hàng tin tưởng shop hơn, và nghỉ hàng trăm người mua thì mình không phải là người đầu tiên . Đây là một nghệ thuật để kiếm được lượng traffic khủng.
  Lưu ý: Seeding khác với spam, mình không thích kiểu lừa đảo thay đổi tiêu đề để câu người ta click vào website, lúc đó chỉ làm tăng tỉ lệ thoát của trang thôi.
 • Kiếm traffic thừ mạng xã hội: Mình không nhắc tới quảng cáo facebook mà là cách để bạn có thể kéo traffic bằng facebook. Có thể là facebook page hoặc từ trang cá nhân. Kéo được nhiều hay ít phụ thuộc vào số follow mà bạn có. Để làm hình thức này bạn cần kiếm follow, kiếm bạn bè cho nick cá nhân và kiếm like cho page. Bạn có thể post vào group, có thể dùng phần mềm kết bạn …
  Đây là một hình thức tăng traffic cho website khá hiệu quả đấy nhưng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng làm nội dung của bạn, nội dung càng hay và chất lượng càng kéo traffic nhiều. Và cũng như SEO, nó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị trước một thời gian dài hệ thống cho mình.
  Ngoài ra thì bạn cũng có thể xây dựng fanpage tốt hoặc kéo bằng cách mua hoặc trao đổi bài post lên các fanpage khác.
 • Kiếm traffic từ Youtube: Cũng là một mạng để kiếm traffic miễn phí, Công việc của bạn đó là tạo những video chất lượng (Không dính bản quyền, vì Youtube kiếm tra bản quyền rất gắt gao) đặt link ở dưới mô tả hoặc nói trực tiếp trong video, và SEO nó bạn bạn sẽ có một người traffic khủng lồ, miễn phí, chất lượng và không giới hạn.
  Youtube cũng là một kênh để kiếm tiền Online rất hiệu quả. Rất nhiều ngành nghề có thể chỉ cần kênh youtube là cũng đủ để thu hút traffic vào website một cách cực thần kỳ.

Những cách tăng traffic cho website khác

Có những người có khả năng tăng traffic cho website một cách dễ dàng, họ có thể gọi phù thủy traffic họ có rất rất nhiều cách để tăng traffic một cách đơn giản. Họ biết cách kết hợp nhiều cách và tạo ra những cách mới. Mình xin liệt kê một số cách mà có thể bạn áp dụng.

 • Tạo ra những điều phi lý trong cuộc sống, đưa lên gây bão mạng xã hội và thu hút website … Đây là 1 case về kinh doanh đa cấp mình đã từng gặp.
 • Tạo ra những nội dung chất lượng đến nổi những trang báo lớn phải lấy làm tư liệu, bạn sẽ được tăng traffic cực đáng kể và rất tối ưu cho SEO.
 • Tạo trends để người ta tìm trực tiếp tới thương hiệu của mình. và chắc chắn là chẳng ai cạnh tranh từ khóa thương hiệu với website của mình nhỉ.

Còn rất nhiều cách khác nữa, mình sẽ update vào trong ebook của website. Nhớ đăng ký subscribe để mình gữi ebook nhé.

Những cách kiếm traffic trên tất nhiên là chưa thể nào đủ tất cả, bạn cần kết hợp và nghiên cứu để có thể có được những cách kiếm traffic độc đáo và lạ hơn.

Kiểm tra traffic của website

Tất nhiên là khi website của bạn có lượng người vào bạn cần phải kiểm tra xem website có bao nhiêu người vào, và biết được hành vi của họ như họ dùng thiết bị nào, click vào link nào, họ từ đâu đến, từ google, hay vào bằng link trực tiếp.

Để kiểm tra traffic thì bạn cần phải cần phải dùng một số thứ có thể cung cấp thông tin như Google Analytics, Histats, hay dùng Plugin Jetpack nếu bạn đang xài WordPress. Còn rất nhiều cách khác nữa, nhưng bạn có thể chọn những cách này để sữ dụng, vì nó là đủ và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tracking lớn nhất.

Khi theo dõi lương traffic thì bạn có thể học được cách tối ưu, cũng như biết được tâm lý khách hàng và đưa ra những chỉnh sữa tốt nhất để bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất cho website của bạn.

Dùng phần mềm tăng traffic ảo

Có rất nhiều phần mềm tăng traffic ảo như autohit, hay faceseo, hitleap … Rất nhiều phần mềm khác nhau bạn chỉ cần search tăng traffic ảo là sẽ có hàng trăm trang web để bạn sữ dụng. Tuy nhiên những cách này không hề có giá trị bán hàng. Nó chỉ có tí giá trị về SEO nếu biết cách xài, Còn nếu không biết thì nó còn có thể gây nguy hại cho website bạn.

Website có đứng top hay không nó phụ thuộc vào Độ tin tưởngĐộ phổ biển, vậy nên không có yếu tố là traffic ảo không phải là yếu tố quyết định đến công cuộc SEO của bạn. Vậy nên hãy suy nghĩ cận thận trước khi sữ dụng các tools, và phải nghiên cứu kỹ nhé.

Mọi thắc mắc bạn có thể comment bên dưới để mình có thể giải đáp nhanh nhất những thắc mắc của bạn.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *